Những kinh nghiệm nằm lòng khi mua căn hộ dịp cuối năm

Nắm bắt được dòng tiền từ lương, thưởng dịp cuối năm của khách hàng, nhiều chủ đầu tư đã đưa ra các chính sách ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, người mua nhà riêng quận 12 cần tỉnh táo để không bị hớ trước những khuyến mại hấp dẫn nhưng cũng đầy rủi ro của dự án.

Tài chính phù hợp

Hầu hết khách hàng trước khi chọn mua căn hộ thường hướng đến tiêu chí về giá bán phải tốt, chất lượng cao, vị trí gần trung tâm, chủ đầu tư uy tín và nhiều tiện ích đi cùng.

Thực tế để hội tụ được hết các tiêu chuẩn trên thì giá căn hộ không hề rẻ, do đó phương án chọn mua dự án cách xa trung tâm khoảng 10km, có khuôn viên thư giãn cho người già và trẻ em, chất lượng xây dựng tốt, chủ đầu tư uy tín sẽ là lựa chọn hợp lý.

Tìm hiểu giá thị trường

Nhằm thu hồi vốn dịp cuối năm, các chủ đầu tư thường tung ra các gói khuyến mãi hấp dẫn nhằm thu hút người mua. Bên cạnh đó, chủ đầu tư áp dụng thêm chiêu thức tăng giá ảo do “cháy hàng”.

Tiếp theo, chủ dự án sẽ mở bán căn hộ theo nhiều đợt và tăng giá cao dần trong các đợt mở bán sau. Cách bán hàng này có thể tạo cho nhà đầu tư tâm lý sốt ruột và nghĩ rằng dự án rất hấp dẫn người mua.

Do vậy, khách hàng nên cân nhắc thật kỹ trước khi đặt cọc mua nhà quận tân binh để tránh bị hớ.

Khách hàng cần chủ động sẵn sàng về nguồn tài chính. Ảnh ST.
Khách hàng cần chủ động sẵn sàng về nguồn tài chính. Ảnh ST.

Tìm chủ đầu tư uy tín

Khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin về chủ đầu tư thông qua những dự án đã bán ra trước đó, nhằm tránh các rủi ro sau khi mua. Đồng thời, hỏi han người dân đang sống tại đây về mức độ hài lòng, tiến độ bàn giao nhà và các cam kết tiện ích của chủ đầu tư.

Tìm hiểu môi trường sống của dự án

Khách hàng cần đến dự án để trực tiếp tham quan môi trường sống trong tương lai. Nếu chọn mua, tốt nhất bạn nên ưu tiên những dự án gần đường lớn, hạ tầng giao thông thuận tiện cho việc đi lại.

Lưu ý, những dự án gần công viên, trường học, trung tâm mua sắm sẽ thuận lợi hơn cho việc sinh hoạt sau khi nhận cănhộ. Trái lại, khu vực ồn ào, đường xá chật hẹp, mất an ninh trật tự sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của gia đình bạn.

Để tránh các rủi ro sau khi mua, khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin về chủ đầu tư. Ảnh Hoài Thu.
Để tránh các rủi ro sau khi mua, khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin về chủ đầu tư. Ảnh Hoài Thu. 

Nghiên cứu hợp đồng cẩn thận

Nhiều khách hàng hay có thói quen lười đọc hợp đồng, chỉ nghe tư vấn qua môi giới rồi vội vàng đặt cọc ký kết. Tuy nhiên, hợp đồng mua bán thường do chủ đầu tư đề ra nên sẽ có lợi nhiều cho bên bán. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ và hiểu rõ nội dung trước khi đặt bút ký hợp đồng

Tận dụng các gói vay tài chính

Thông thường, các chủ đầu tư mở bán dự án với nhiều chương trình khuyến mãi để kích cầu dịp cuối năm. Bên cạnh đó, khách hàng có thể sử dụng các gói hỗ trợ ưu đãi từ ngân hàng để xoay vòng nguồn vốn đầu tư cho việc khác. Tuy nhiên, người vay cần tìm hiểu rõ về thời hạn thanh toán, mức ưu đãi và tính linh hoạt của gói vay

Những kinh nghiệm nằm lòng khi mua căn hộ dịp cuối năm
Rate this post

Leave a Comment

Pin It on Pinterest

Share This