Những điều cần biết về phong thủy phòng ngủ

Từ những lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu, bạn chỉ cần vài thay đổi nhỏ trong bày trí đã có thể điều chỉnh căn phòng phù hợp phong thủy, mang lại nguồn năng lượng tốt cho cuộc sống:

Phòng ngủ là một trong những căn phòng quan trọng nhất trong gia đình của bạn, nó ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý cũng như cuộc sống của bạn. Làm sao để bạn luôn cảm thoải mái hạnh phúc và luôn cảm nhận được ngôi nhà là nơi tuyệt vời nhất để trở về, cùng với chúng tôi phân tích các yếu tố phòng ngủ ảnh hưởng đến xấu đến bạn cũng như gia đình nhé.

1. Chiếc giường  tuệt nời mang đế cho bạn cảm giác tuyệt vời

Định vị giường cho phong thủy tốt có nghĩa là tìm vị trí cho giường của bạn có năng lượng tốt nhất trong phòng ngủ. Mỗi chiếc gường đều có những điểm mạnh riêng. Biết cách tìm một chiếc giường tốt có thể giúp bạn tạo ra một năng lượng phong thủy tuyệt vời trong phòng ngủ.

Tuy nhiên, có một số vị trí giường mà bạn nên tránh bởi có phong thủy không tốt. Đó là kê đầu giường không sát tường, kê giường ngủ giữa phòng; kê giường nằm đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào.

Nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay đầu ra hướng khác để ngủ cũng là một cách hóa giải. Bạn cũng không nên kê giường ở vị trí có quá nhiều đồ đạc lộn xộn hay kê giường ngủ dưới cửa sổ.

Nếu giường ngủ có thể kê dựa vào hai bức tường đối diện với cửa ra vào (hoặc ngược lại hoặc chéo với cửa) và nó ở đúng hướng phong thủy tài lộc của bạn thì sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính, mời gọi nhiều cơ hội kinh doanh và làm việc đến với bạn hơn.

Phối hợp màu sắc trong căn phòng của bạn

Màu sắc là biểu hiện của ánh sáng. Chúng ta sử dụng màu sắc để thể hiện cảm xúc, truyền đạt các thông điệp khác nhau, đồng thời có thể sử dụng màu sắc như một cách để chia sẻ năng lượng.

can-ho-1-phong-ngu-vincity-hinh-anh-thiet-ke-gia-ban

Phòng ngủ có màu sắc phù hợp hoặc các tranh nghệ thuật cũng có thể mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ cho gia chủ. Một số màu sắc mà chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng là nên phù hợp với phong thủy.

Cụ thể, trong phong thủy chia làm các mệnh như Mộc – Thủy – Hỏa – Kim – Thủy. Với mỗi mệnh sẽ có những màu sắc riêng để mang may mắn, vượng khí cho mỗi người khác nhau.

Đối với người thuộc mệnh Mộc nên chọn gỗ màu vàng, xanh lục, da trời. Người mệnh Thủy có thể dùng giường kim loại hoặc giường gỗ vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Người mệnh Hỏa thì nên chọn giường gỗ màu đỏ, xanh, vàng. Người mệnh Kim thì có thể ngủ giường sắt màu xanh, trắng.

3. Rèm cửa và cửa sổ

Mẹo phong thủy phòng ngủ giúp gia chủ luôn tràn đầy năng lượng

Nếu là căn hộ chung cư, phòng có sẵn cửa thì nên dùng màn để điều chỉnh ánh sáng. Phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng, dù là ánh sáng mặt trời hay của đèn. Bạn chỉ nên trang trí sao cho phòng có màu sắc hài hòa, dịu mát. Vậy mới hợp phong thủy cho căn phòng.

Xem thêm : https://homedy.com/ban-nha-rieng-tp-ho-chi-minh

4. Hạn chế trang trí phòng ngủ bằng cây xanh

Mẹo phong thủy phòng ngủ giúp gia chủ luôn tràn đầy năng lượng

Trong phòng ngủ của bạn nên hạn chế đặt cây kiểng cùng các thứ như hòn non bộ, thác nước nhân tạo, hồ cá vì những vật này sẽ quấy rầy giấc ngủ của bạn, làm giấc ngủ không sâu, không trọn vẹn. Mặt khác, cây xanh vào ban đêm sẽ hô hấp thải ra khí cabonic, phấn từ hoa tươi có ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp trong không gian nhỏ và kín như phòng ngủ.

5. Gương

Mẹo phong thủy phòng ngủ giúp gia chủ luôn tràn đầy năng lượng

Bạn có biết rằng một tấm gương đối diện với giường là một điều nhất định phải tránh đối với phòng ngủ. Gương từ cửa tủ quần áo, gương từ một mảnh đồ nội thất hoặc gương đứng tự do… thì bạn cũng không nên để phản chiếu giường của mình.

Trên đây là những điều cần nên tránh khi bạn bài trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy nhất, tôi tin chắc rằng nếu bạn có được những điều trên bạn sẽ luôn có những năng lượng tuyệt vời. 

 

Bên cạnh đó nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà để có thể áp dụng những lưu ý tuyệt vời này cho phòng ngủ của bạn thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau đây : mua bán nhà quận 12 mới nhất

Những điều cần biết về phong thủy phòng ngủ
Rate this post

Leave a Comment

Pin It on Pinterest

Share This