Những bí quyết tăng giá trị ngôi nhà khi bán

Khi bán nhà ai cũng muốn bán được giá. Nhưng làm cách nào để tăng giá trị căn nhà một cách tối đa? Đừng sửa sang lại kiến trúc, hãy chú ý đên những điều nhỏ nhặt nhất từ những phụ kiện, vật dụng trong nhà

10 cách để tăng giá trị căn nhà của bạn

Mặt tiền ngôi nhà cần được làm mới

Ấn tượng ban đầu của bất động sản rất quan trọng. Do đó, việc sơn mới khung cửa sổ sẽ giúp xóa tan mối nghi ngờ về việc sẽ có những vấn đề nghiêm trọng hơn ở bên trong của người mua.

Ngay cả khi tường nhà bạn đã sơn bả thì việc sơn mới vẫn sẽ tạo nên sự thay đổi đáng kể cho bộ mặt ngôi nhà. Thậm chí, có thể hàng xóm cũng sẽ làm theo, tạo nên sự thay đổi cho cả dãy phố.

Xem thêm: mua bán nhà đất tại hà nội

Cửa chính nên được thay đổi

Hãy bắt tay vào chà nhám và sơn lại cửa chính bằng màu đỏ hoặc xanh hải quân. Điều này sẽ giúp tạo cảm giác ấm áp, được chào đón cho người mua tiềm năng. Đối với trường hợp muốn thu hút những người mua là giới trẻ, bạn hãy tham khảo các tạp chí nội thất để tìm ra sắc thái theo xu hướng mới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay tay nắm cửa, hộp thư và bảng số nhà… mới bằng chất liệu đồng hoặc thép không rỉ.

Làm mới khu vườn

Đối với những ngôi nhà có vườn, bạn nên dọn dẹp sạch cỏ và trồng những loại hoa đa dạng sắc màu. Điều này sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên tươi đẹp và ấn tượng hơn. Với vườn sau, hãy cắt tỉa hàng rào gọn gàng và gieo hạt trên khoảng đất trống…

Mở rộng lối vào bằng mẹo

Người mua nhà tiềm năng chắc chắn sẽ chẳng hề thoải mái khi đi qua lối nhỏ chật chội để vào nhà. Nhưng việc mở rộng hành lang lại khá tốn kém và không hề khả thi đối với những ngôi nhà nhỏ hẹp. Tuy nhiên, với việc treo gương trên tường, bạn hoàn toàn có thể tạo ra được ảo giác rộng hơn cho không gian. Đồng thời, cũng nên dọn dẹp hành lang cho gọn gàng, sạch sẽ.

Sửa sang lại không gian bếp

Là một trong những không gian quan trọng trong nhà, nhưng chi phí để làm mới hoàn toàn một căn bếp lại khá lớn. Nhưng chỉ cần sử dụng một chút mẹo nhỏ với chi phí thấp, bạn hoàn toàn có thể tạo nên điều kỳ diệu như: sơn mới, thay cánh cửa tủ bếp, mua tay cầm, núm ngăn kéo mới, thời trang… Bên cạnh đó, cũng cần cọ rửa các vòi rửa sáng bóng, hoặc thay mới nếu cần thiết.

Xem thêm: bán nhà quận thủ đức giá rẻ

Cải tạo phòng tắm

Thay vì thay đổi toàn bộ, bạn chỉ cần tập trung thay thế các phụ kiện như vòi hoa sen, cửa kính, gương… của phòng tắm. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn.

Dọn dẹp những món đồ có thể bỏ đi

Hãy dọn dẹp lại các phòng và bán bớt những món đồ không thực sự cần thiết như: nội thất đã qua sử dụng, đồ chơi trẻ em, quần áo… Việc làm này vừa giúp làm gọn ngôi nhà, vừa giúp bạn có thêm một khoản tiền mới.

Xin giấy phép xây dựng

Thay vì đầu tư vào sửa chữa, cơi nới ngôi nhà với khoản chi phí không hề nhỏ, bạn có thể thuyết phục người mua bằng tờ giấy xin giấy phép xây dựng được xin từ cơ quan có thẩm quyền. Điều này chứng tỏ cho người mua tiềm năng tin rằng, họ hoàn toàn có thể cải tạo ngôi nhà như thêm một phòng ngủ chẳng hạn.

Có thể bạn  quan tâm: mua bán nhà quận gò vấp

Những bí quyết tăng giá trị ngôi nhà khi bán
Rate this post

Leave a Comment

Pin It on Pinterest

Share This