Mua nhà cũ có cần chú ý đến phong thủy hay không?

Trên thực tế có rất nhiều gia đình chọn mua nhà cũ để ở. Mua lại nhà cũ có thể mang lại may mắn cho chủ nhân mới và cũng có thể khiến nhà bạn gặp vận hạn nếu phạm phải kiêng kỵ trong phong thủy. Do vậy mua nhà cũ rất cần lưu ý tới phong thủy …

Một số lưu ý phong thủy khi chọn mua nhà cũ sau đây có thể giúp bạn tránh được những ảnh hưởng tác động tới gia đình và sự nghiệp sau này …

Trước khi mua nhà cũ, hãy tìm hiểu lịch sử của ngôi nhà đó!

Ngoài những lưu ý liên quan tới hướng nhà, vị thế của ngôi nhà, … người mua nhà cũ nên dành thời gian tìm hiểu kỹ hơn về lịch sử của ngôi nhà dự định mua. Điều này quan trọng đối với bạn bởi lịch sử ngôi nhà có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sau này của gia đình bạn.

Chẳng hạn như: Chủ nhà cũ của ngôi nhà bạn dự định mua vừa được thăng chức và chuyển tới nhà mới lớn hơn chứng tỏ ngôi nhà này có phong thủy tốt, tạo ra nhiều năng lượng tích cực. Mua ngôi nhà này có thể giúp bạn tăng vượng khí, tài lộc và may mắn. Tuy nhiên ngược lại nếu mua phải ngôi nhà chủ cũ bán vì lý do vỡ nợ, mắc bệnh hiểm nghèo hay ly hôn thì cần cân nhắc kỹ về phong thủy của ngôi nhà.

Vấn đề liên quan tới vị trí ngôi nhà

Theo phong thủy, vị trí của ngôi nhà quyết định lớn tới đường tài vận của gia chủ. Xét về đường buôn bán vị trí thuận tiện, môi trường sống sẽ quyết định tới giá cả. Ngôi nhà tốt là ngôi nhà nằm ở vị trí giao thông thuận lợi, gần nhiều dịch vụ, tiện ích như chợ, bệnh viện, trường học, công viên, … Riêng những ngôi nhà ở vị trí phức tạp, dân trí thấp, có nhiều tệ nạn, .. tốt nhất bạn nên tránh mua.

Khi xem phong thủy mua nhà cũ bạn cũng cần lưu ý tới cách bố trí và sắp xếp của ngôi nhà này. Nếu trên phòng ngủ là phòng giặt khô, gara hay không gian trống ở phía dưới, phòng tắm trên phòng ăn/bếp, nhà vệ sinh chung tường với phòng ngủ là những kiêng kỵ không tốt. Thiết kế ngôi nhà này có thể gây nên những bệnh tật, ốm đau cho các thành viên trong gia đình bạn.

 

Mua nhà cũ chọn hướng phù hợp

Khoa học phong thủy chỉ ra rằng, 2 hướng quan trọng mua nhà ở chính là tây bắc và tây nam. Dựa trên quan niệm truyền thống hướng tây nam là hướng của trời còn hướng Tây bắc là hướng của mẹ. Mua nhà 2 hướng này cần lưu ý, không nên bố trí bếp hoặc lò sưởi hướng tây bắc bởi do dương khí hướng này mạnh dễ gây những khó khăn cản trở bạn. Còn với những ngôi nhà hướng tây nam có bố trí phòng tắm sẽ dễ khiến gia chủ gặp trục trặc trong chuyện tình cảm, hôn nhân.

Về thế đất và hình dáng đất

Bên cạnh việc xem xét hình dáng ngôi nhà dự định mua người mua nhà cũ cần đi xung quanh để kiểm tra địa thế của ngôi nhà này có tốt hay không? Nếu ngôi nhà nằm cạnh một ngọn đồi là không tốt nhưng trường hợp ngọn đồi hay tòa nhà cao tầng đằng sau thì lại là điều tốt. Ngôi nhà đẹp cần được xây trên mảnh đất hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nếu thế đất đằng sau rộng và cao hơn đằng trước cũng là điều tốt.

Không sử dụng điều hòa của chủ cũ

Khi mua nhà cũ nhiều gia đình thường mua lại đồ trong nhà của chủ cũ việc này giúp giảm chi phí sắm đồ nội thất. Tuy nhiên tuyệt đối không sử dụng giường và điều hòa của chủ cũ để lại bởi toàn bộ khí vị của chủ cũ đã bị máy thổi ra hết khi bật điều hòa. Bởi vậy, bạn sẽ hít phải vi khuẩn và phế khí còn lưu lại của chủ cũ mỗi ngày. Nếu không đủ điều kiện mua điều hòa mới hãy gọi thợ tới bảo dưỡng, lau chùi và thổi thật sạch bụi bẩn bám lại trong điều hòa trước khi sử dụng.

Mua nhà cũ có cần chú ý đến phong thủy hay không?
Rate this post

Leave a Comment

Pin It on Pinterest

Share This