Kinh nghiệm mua đất: Cần xác định nơi bạn sẽ sinh sống

Kinh nghiệm mua đất, kinh nghiệm mua bất động sản với những khu đất nền giá rẻ tphcm đang sốt sình sịch.

Vậy làm thế nào để mua được mảnh đất an cư lạc nghiệp. Nếu đang có ý định mua đất chắc chắn bạn không nên bỏ qua những kinh nghiệm mua đất nền dưới đây.

Kinh nghiệm mua đất: Cần xác định nơi bạn sẽ sinh sống

Nếu mua đất để xây nhà và muốn an cư lạc nghiệp, bạn nên xác định rõ khu vực mình sẽ sinh sống. Điều này để có thể thuận lợi hơn trong công việc và học tập của cả gia đình.

Còn nếu bạn mua đất để đầu tư lâu dài, cũng nên tham khảo các dự án trong tương lai gần khu vực mình mua đất. Ví dụ kế hoạch mở đường, xây dựng trường học hay hệ thống tuyến đường cao tốc,…Những tiện ích này sẽ mang đến nhiều thuận lợi và giúp mang về lợi nhuận hấp dẫn trong tương lai. Nên chọn khu vực đảm bảo an ninh dân cư và gần bệnh viện, chợ, trường học,…để thuận tiện trong sinh hoạt.

Cần xác định nơi bạn sẽ sinh sống
Cần xác định nơi bạn sẽ sinh sống

Bạn sẽ mua đất bao nhiêu tiền?

Nếu có sẵn tiền tiết kiệm trong tay bạn nên chọn mua đất phù hợp với túi tiền của mình để không phải mang nợ. Tuy nhiên nếu chưa đủ bạn có thể đi vay để có ngay mảnh đất như ý. Theo kinh nghiệm mua đất, mức an toàn khi vay là không quá 50% giá trị mảnh đất. Lúc này số tiền phải trả góp hàng tháng không vượt quá 50% thu nhập.

Nếu có thể vay mượn người thân, bạn bè, bạn sẽ không phải quá lo lắng về lãi suất. Nếu không nên chọn những ngân hàng uy tín, lãi suất minh bạch, phương thức thanh toán linh hoạt. Sẽ giúp bạn an tâm hơn về tài chính. Thực tế các chương trình cho vay của ngân hàng thường có điều chỉnh lãi suất theo định kỳ. Do đó cần đặc biệt lưu ý và tư vấn kỹ lưỡng với nhân viên ngân hàng trước khi vay.

Bạn sẽ mua đất bao nhiêu tiền?
Bạn sẽ mua đất bao nhiêu tiền?

Chọn đất có đầy đủ giấy tờ pháp lý

Đây là một điều vô cùng quan trọng cho những người chưa có kinh nghiệm mua đất xây nhà. Mua đất phải có sổ đỏ hợp pháp và không có tranh chấp. Nên tìm hiểu chủ nhân hay chủ đầu tư dự án khu đất mình muốn mua với các giấy tờ pháp lý liên quan.

Rất nhiều người đã bị mất trắng do mua đất giấy tay, chưa tách sổ do pháp luật nhà nước không hề công nhận hình thức mua bán này. Do đó tốt nhất nên mua đất chính chủ, sổ đỏ riêng đầy đủ để hoàn thành nhanh chóng các thủ tục mua bán và giúp bạn yên tâm hơn.

Chọn đất có đầy đủ giấy tờ pháp lý
Chọn đất có đầy đủ giấy tờ pháp lý

Tìm hiểu kỹ đặc điểm địa chất

Đây chính là một trong những yếu tố rất quan trọng. Bởi đặc điểm địa chất của mảnh đất sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc xây dựng nhà cửa. Nhiều khu đất trước kia là ao hồ, ruộng bồi lấp sẽ có địa hình rất yếu, dễ bị sụt lún hay bên cạnh gần sông hồ rất dễ bị sạt lở.

Do đó, khi mua đất cần tìm hiểu kỹ các đặc điểm trên để xây nhà chắc chắn, an toàn. Nếu đất có địa hình yếu, bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với các vấn đề nguy hiểm. Quan trọng là tốn kém chi phí sửa chữa cho ngôi nhà.

Lựa chọn hướng đất

Để giúp bạn có nơi an cư ổn định và hưng thịnh lâu dài. Việc lựa chọn hướng đất rất quan trọng, các yếu tố phong thủy luôn được những người mua đất đặt lên hàng đầu. Lựa chọn hướng đất để làm nhà phù hợp. Không chỉ giúp gia đình bạn sinh sống ổn định và còn có thể thu hút tài lộc, may mắn.

Nên chọn hướng đất mát mẻ, không khí trong lành, môi trường sống xung quanh không bị cản trở. Đặc biệt là những khu đất gần nghĩa trang, bệnh viện, chùa, nhà thờ không nên mua.

Lựa chọn hướng đất
Lựa chọn hướng đất

Kinh nghiệm giao dịch an toàn

Sau khi lựa chọn được mảnh đất ưng ý, bạn và người bán sẽ phải mang đầy đủ các giấy tờ pháp lý để cùng nhau đến phòng công chứng. Đây là một bước vô cùng quan trọng và giúp đảm bảo quyền lợi cho hai bên. Để nếu có xảy ra các vấn đề phát sinh và hình thức mua bán sẽ được pháp luật công nhận.

Sau khi hoàn tất các thủ tục công chứng, cách giao dịch an toàn nhất chính là đến ngân hàng và chuyển khoản. Hình thức giao dịch này rất nhanh chóng, an toàn và tránh rủi ro nguy hiểm khi phải mang theo số tiền lớn bên người. Tuy nhiên không nên thanh toán hết toàn bộ số tiền mua đất nếu chưa nhận được sổ đỏ đứng tên bạn. Nên giữ lại khoảng 10% số tiền. Điều này để đảm bảo người bán hoàn thành nhanh chóng thủ tục pháp lý sang tên cho bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm mua đất rất đáng tin cậy. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn và sở hữu mảnh đất ưng ý. Quan trọng  là phải phù hợp với điều kiện cũng như tiện lợi trong công việc và sinh hoạt của cả gia đình.

xem thêm : https://homedy.com/ban-dat-quan-9-tp-ho-chi-minh

Kinh nghiệm mua đất: Cần xác định nơi bạn sẽ sinh sống
Rate this post

Leave a Comment

Pin It on Pinterest

Share This