4 điều không thể quên khi muốn mua bán nhà đất

Mua bán nhà đất là hình thức hợp tác nhằm trao đổi nhà đất nhằm đạt được một mục đích nào đó như để ở hoặc kinh doanh thương mại. Tuy nhiên, dù với mục đích gì thì khi mua bán nhà đất bạn cũng cần phải ghi nhớ 4 điều dưới đây nhằm tránh những thiệt hại có thể xảy ra.


4 điều không thể quên khi muốn mua bán nhà đất

Thứ nhất, đặc biệt chú ý đến quá trình thương lượng hay đàm phán

Ở giai đoạn này, khi Mua bán nhà đất bạn chỉ cần lưu tâm đến một vài yếu tố như sau:

– Bạn cần tìm hiểu giấy tờ pháp lý của tài sản nhằm xác định có thật sự đáng tin tưởng để mua khu nhà đất đó. Bạn có thể kiểm tra dấu nổi, dấu đỏ và các nội dung có trong giấy tờ có chính xác và rõ ràng hay không. Nếu bạn thật sự không am hiểu về vấn đề này có thể nhờ người có chuyên môn như công chứng viên,…
– Bạn nên chú ý đến loại tài sản ghi trong giấy tờ pháp lý có trùng khớp với căn nhà hay lô đất hiện tại hay không. Bởi vì cũng có thể vì một vài lý do nào đó mà loại tài sản được ghi trong giấy tờ không hề giống so với thực tế. Nếu thật sự không trùng khớp với nhau, rất có thể bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc làm thủ tục chuyển nhượng sau này.


Bạn cần chú ý đến các loại giấy tờ nhà đất và tài sản ghi trong giấy tờ pháp lý

– Bạn nên tìm hiểu ngôi nhà hay khu đất đó có xảy ra tranh chấp gì hay không bằng cách kiểm tra thông tin tại ủy ban nhân dân xã, phường,… nơi gần nhất. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc phải giải quyết vấn đề tranh chấp đó sau này.
– Nếu căn nhà hay khu đất đó chỉ đứng tên 1 người trong khi tài sản đó thuộc quyền sở hữu chung của 2 người (vợ và chồng) thì khi ký kết hợp đồng cần phải có sự đồng ý của cả 2 người. Nếu một trong 2 người không có mặt sẽ khiến cho việc chuyển nhượng gặp nhiều khó khăn.
– Thêm vào đó, cũng nên tìm hiểu nơi bạn muốn mua có tồn tại các giao dịch như bảo lãnh, ủy quyền, cầm cố,… hay không. Nếu có, bạn phải yêu cầu hủy bỏ hết những giao dịch này trước khi tiến hành chuyển nhượng.

Thứ hai, tìm hiểu về phong thủy khi mua bán nhà đất


Việc tìm hiểu về phong thủy sẽ giúp bạn tìm kiếm được ngôi nhà hay khu đất phù hợp và không bị xung khắc với mình

Trong phong thủy, bạn nên tìm hiểu về hướng nhà và hướng đất sao cho phù hợp với mình nhất. Dựa vào việc am hiểu và phong thủy để tiến hành chọn nhà cũng là một trong những lý do giúp bạn có thể lựa chọn được căn nhà phù hợp.
Ngoài ra, trong phong thuỷ người ta cũng chú trọng nhiều về hình thế nhà đất. Nơi bạn mua phải nở hậu. Có nghĩa là chiều rộng của khu nhà đất có phía sau to hơn phía trước. Thêm vào đó là ở phía trước không được có đền thờ, mồ mả, miếu,… hay con đường lao thẳng vào khu nhà đất.

Để có thể lựa chọn được một căn nhà có phong thủy tốt nhất, bạn nên tìm kiếm một chuyên gia giúp đỡ. Bởi vì, phong thủy sẽ bao gồm rất nhiều thứ khác chứ không chỉ là những điều được đề cập ở phía trên.

xem thêm : https://homedy.com/ban-nha-rieng-quan-9-tp-ho-chi-minh

Thứ ba, nhìn ra được những giá trị nó mang đến trong tương lai


Khi mua nhà đất bạn nên có cái nhìn bao quát về những lợi ích mà nó có thể mang đến sau này

Khi mua bán nhà đất, chắc hẳn chẳng ai mua để ở một mình đến cuối đời. Nó chắc chắn sẽ biến đổi theo thời gian như lập gia đình, có con,… Những điều này có thể sẽ khiến cho khu nhà đất bạn định mua không còn phù hợp nữa và sau đó phải mua thêm một khu nhà đất khác. Vậy nên, bạn nên tính toán kỹ càng cho tương lai trước khi tiến hành ký hợp đồng Mua bán nhà đất.

Ngoài vấn đề phục vụ nhu cầu trong gia đình thì việc hướng đến kinh doanh thương mại cũng không ngoại lệ. Bạn phải tìm ra được những tiềm năng của căn nhà đất để có thể nhanh chóng kiếm lời trong thời gian sau này. Đây chính là những thứ chắc chắn bạn cần suy nghĩ tới khi lựa chọn căn nhà phù hợp.

Xem thêm: https://homedy.com/ban-nha-rieng-quan-10-tp-ho-chi-minh

Thứ tư, không được bỏ qua giai đoạn ký hợp đồng và thanh toán


Quá trình ký kết và thanh toán tiền chính là giai đoạn quan trọng nhất

– Khi ký kết hợp đồng Mua bán nhà đất cần đến phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán. Bạn nên hạn chế việc làm hợp đồng mua bán viết tay. Vì sẽ phát sinh nhiều vấn đề không đáng có sau này.
– Khi đặt cọc mua bán nhà đất bạn nên mời người làm chứng và nên quay phim lại nếu bạn muốn chắc chắn hơn. Người được lựa chọn làm chứng là người không hề có bất kỳ mối quan hệ nào với cả người mua và người bán nhà nhằm mang đến sự khách quan nhất. Tuy nhiên, nếu được, bạn nên hạn chế việc đặt cọc.
– Việc thanh toán tiền mua bán nhà riêng tại quận 8 cần được thực hiện tại ngân hàng. Bởi vì bạn sẽ không phải mất thời gian kiểm đếm, không sợ tiền giả và cũng không phải lo lắng đến những nguy hiểm khi phải mang số tiền lớn.
– Sau khi ký kết hợp đồng Mua bán nhà đất, bạn nên nhanh chóng tiến hành nộp thuế cho cơ quan thuế nhằm tránh bị phạt do nộp chậm.
– Cuối cùng là bạn nên kiểm tra chắc chắn lại một lần nữa các thông tin được ghi trên giấy tờ chứng nhận. Dù có một chút sai sót cũng cần yêu cầu chỉnh sửa ngay lập tức.

4 điều không thể quên khi muốn mua bán nhà đất
Rate this post

Leave a Comment

Pin It on Pinterest

Share This